Giờ làm việc: Từ thứ 2 - CN : 8:00 - 18:00 Hotline: 0876656789
Menu

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại P1

 Thiết kế nội thất hiện đại có nguồn gốc lâu đời từ châu âu của những năm đầu thế kỷ 19 phát triển trong suốt thế kỷ 20.

Phong trào chủ nghĩa hiện đại bắt đầu bùng phát khi nó rời bỏ việc sử dụng các vật liệu xây dựng và thiết kế truyền thống như gỗ, đá và gạch thay vào đó bắt đầu tập trung vào các vật liệu công nghiệp bao gồm kính, thép và bê tông. Triết lý thiết kế được công nhận và có ảnh hưởng nhất được tạo ra bởi trường phái thiết kế Bauhaus của Đức vào những năm 1920, với thẩm mỹ thiết kế tập trung vào niềm tin rằng hình thức nên kết hợp với công năng.


phong cách thiết kế tối giảnTừng phong cách thiết kế biệt

Nguyên tắc này đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của thiết kế hiện đại một phong cách mà chúng ta công nhận và tiếp tục sử dụng đến ngày nay. Từ giao diện màu trắng nổi bật của chủ nghĩa tối giản, chủ nghĩa công nghiệp và nội thất Scandinavia đến các hình thức phong phú hơn, táo bạo hơn của chủ nghĩa rustic modern, maximalism, mid-century và glamour

Thiết kế nội thất hiện đại được định hình bởi của các đường nét sạch sẽ, dạng hình học, không gian rõ ràng, chức năng và điểm nhấn. Dưới đây chúng tôi khám phá một số khái niệm đằng sau phong cách thiết kế hiện đại, cách phân biệt và từng cách tiếp cận tạo ra diện mạo trong chính ngôi nhà của bạn.

1. Thiết kế nội thất tối giản Minimalis

Dựa trên khái niệm về sự đơn giản, với ảnh hưởng từ các khu vườn Nhật Bản thiết kế Scandinavia, chủ nghĩa tối giản thường có vẻ khắc khổ, tuy nhiên, ý tưởng của thiết kế này là hợp lý hóa các thành phần của cuộc sống.

Chủ nghĩa tối giản cung cấp một phong cách sống rõ ràng cho chủ nhà bằng cách tạo ra một căn phòng trong đó mọi đồ đạc, kệ, tủ hoặc tác phẩm nghệ thuật đều có chức năng riêng biệt và cần thiết trong không gian.


thiet ke noi that phong cach toi gianThiết kế nội thất phong cách tối gián

Với nguồn gốc từ thiết kế nội thất hiện đại, hình thức cũng là một yếu tố cần thiết trong nội thất tối giản, các mảnh được lựa chọn vì chúng kết nối với nhau, không gian xuyên suốt từ ngoại thất đến nội thất, mang lại sự tinh chỉnh hoàn hảo của một thẩm mỹ êm dịu.

Tất nhiên, một trong những ví dụ tuyệt vời về thiết kế và kiến trúc tối giản hiện đại là những ngôi nhà của Phelim & House với cách tiếp cận thiết kế là tạo ra những ngôi nhà hiện đại đầy đủ chức năng và sự đơn giản.

Nhà thiết kế nội thất Alison Nguyễn chuyên về chủ nghĩa tối giản và giải thích:


“Chủ nghĩa tối giản cho phép đầu óc chúng ta tập trung, suy nghĩ và quan sát thế giới xung quanh dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi chúng ta bị phân tâm với phương tiện truyền thông xã hội và lịch trình bận rộn, chúng ta cần những ngôi nhà giúp chúng ta thư giãn một cách rõ ràng, thiết kế này giúp đạt được điều đó. ”

Để tạo ra một không gian tối giản trong nhà của bạn, hãy xem xét các quy tắc này, phòng gọn gàng với mọi không gian được chỉ định, đường nét sạch sẽ và màu sắc tự nhiên đơn sắc. Mọi thứ trong phòng phải có mục đích và vị trí cố định.

Nên loại bỏ những trang trí, rườm rà, tác phẩm nghệ thuật hoặc bổ sung không cần thiết, xem xét các chi tiết và kiến trúc của ngôi nhà của bạn và thay vào đó hãy tôn trọng điều này. Chủ nghĩa tối giản là hoàn hảo cho không gian nhỏ và hãy nhớ rằng ít đồ nội thất, tạo nhiều ánh sáng, nhiều không gian hơn.
.

2. Thiết kế nội thất phong cách Industrial

Thiết kế nội thất phong cách công nghiệp lấy cảm hứng từ hình ảnh cách điệu của các nhà máy, nhà kho và cấu trúc sản xuất của thế kỷ 20. Khi toàn cầu hóa thay đổi cách chúng ta sống và làm việc, các vật liệu và đồ vật được sản xuất ở những nơi khác nhau trên thế giới, các thành phố lớn như New York, London và Berlin chỉ còn lại những nhà kho và nhà máy rộng lớn bị bỏ hoang những tòa nhà kỹ thuật cũ này đã tạo lên nền tảng của tạo hình đặc biệt này.

Tính thẩm mỹ của thiết kế công nghiệp chiếu sáng cấu trúc và hình thức kiến ​​trúc trước đây của những không gian này. Phong cách nội thất được tìm thấy trong việc sử dụng các vật liệu tận dụng, làm lộ các chi tiết bên trong một tòa nhà, bao gồm tường gạch, đường ống lộ ra ngoài, ống dẫn và khung gỗ, sàn bê tông, cửa sổ, cửa ra vào và khung thép, đồng thời mở ra không gian sống để tạo ra trần nhà cao và các phòng có không gian mở lớn.


noi that cao cap hien daiThiết kế nội thất phong cách Phelim & House

Để tái tạo điều này trong chính ngôi nhà của bạn, hãy xem xét những điều sau đây khi nghĩ đến thiết kế công nghiệp. Không gian sống theo kế hoạch mở gần như không có gì nổi bật đối với diện mạo này, không gian hoành tráng, mang hơi thở tôn vinh các khung cấu trúc ban đầu của tòa nhà. Sử dụng đá hoặc tường gạch lộ thiên, sàn bê tông và cửa sổ và cửa ra vào từ trần đến sàn để tận dụng lợi thế của kiến ​​trúc. Có một không gian lớn để làm việc cho phép bạn trưng bày những món đồ nội thất, thảm và tác phẩm nghệ thuật có kích thước rộng rãi và nổi bật. Sự ấm áp là điều quan trọng trong những không gian rộng lớn này, vì vậy hãy chọn bảng màu tự nhiên và kết cấu hữu cơ như gỗ và da. Bao gồm đồ nội thất mềm mại, nhiều phụ kiện ánh sáng từ đèn chùm lớn và giá đỡ đèn độc lập để tạo sự thoải mái.

3. Thiết kế nội thất phong cách Sandinavian

Cùng với các trường phái thiết kế hiện đại khác, thiết kế Scandinavian đảm bảo chức năng và sự đơn giản là cốt lõi của nó. Theo truyền thống của các quốc gia Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy, thiết kế Scandi một phần là sự bác bỏ thế giới cũ, khi chủ nghĩa thực dân và quyền lực quý tộc bắt đầu suy yếu sau chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai.

Dân chủ, sự giàu có và đạt được những điều đẹp đẽ không còn chỉ là sự bảo tồn của giới thượng lưu mà đã trở nên sẵn có cho tất cả mọi người. Sau một loạt các hội nghị thiết kế trên khắp Scandinavia trong những năm 1940 và chiến thắng bởi biên tập viên lúc bấy giờ của House Beautiful, Elizabeth Gordon, trên khắp Canada và Hoa Kỳ trong những năm 50, phong trào Scandi trở thành một lực lượng nội thất lớn. Nhờ các nhà thiết kế như Alvar Aalto, Arne Jacobson và người sáng lập Ikea, Ingvar Kamprad, thiết kế Scandi ngày nay đã được hàng triệu người công nhận và yêu thích.


thiet ke noi that don gian hien daiPhong cách tối giản luôn là lựa chọn tốt cho mọi không gian

Thiết kế Scandi phản ánh di sản Bắc Âu của nó, khai thác các vùng lâm nghiệp lạnh giá, ngập nắng bằng cách thu hút ánh sáng nhiều nhất có thể và phản chiếu nó vào bên trong. Điều này được tạo ra bằng cách sử dụng sàn trắng, tường và bảng màu trung tính. Sự nhấn mạnh được đặt mạnh vào ánh sáng và sự thoải mái, cụ thể là hygge. Về cơ bản có nghĩa là sự tiện nghi và là thành phần cốt lõi của thiết kế Scandi.

Sự ấm áp được đưa vào không gian sử dụng vật liệu tự nhiên; gỗ, đá, len và khăn trải giường và không gian gọn gàng và đơn giản. Đồ nội thất có kiểu dáng đẹp, thường được làm từ gỗ và da hiện đại. Trang trí và đồ trang trí quá nhiều không được khuyến khích, sự đơn giản, thiết thực và thoải mái là chìa khóa để mài giũa tâm hồn khi ở nhà.

>>>Xem thêm các phong cách thiết kế nội thất đẹp đang có tại Phelim & House.

 

Call Now