Giờ làm việc: Từ thứ 2 - CN : 8:00 - 18:00 Hotline: 0876656789
Menu

Ứng dụng của đá nhân tạo trong nội thất

Các kiến ​​trúc sư và tổng thầu không ngừng tìm cách giảm chi phí xây dựng nhà mới. Một khu vực mà nhiều người trong số họ cắt giảm chi phí là ở mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy rất nhiều đá nhân tạo (hoặc đá tổng hợp) được sử dụng ngày nay. Tuy nhiên Phelim & House, khi lựa chọn giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các sự kiện - không chỉ là chi phí ban đầu còn liên quan tới chất lượng và sự cao cấp của đá nhân tạo hiện nay.
 

1. Chất liệu bê tông giả đá 

Một trong những nhược điểm rõ ràng nhất của bê tông giả đá nhân tạo là độ bền của nó. Đá nhân tạo loại này đơn giản là không bền bằng đá thật. Đá nhân tạo được làm từ hỗn hợp bê tông nhẹ thường có thể bị vỡ hoặc vụn. Khi điều này xảy ra, nó thường khá dễ nhận thấy. Nhiều nhà sản xuất sản phẩm này không tạo màu và chất bảo vệ cho bê tông của họ có sự xuyên suốt. Như vậy, khi một miếng đá nhân tạo bị cắt hoặc vỡ, lộ ra bên trong, ngay cả những người chưa qua đào tạo tinh mắt nhất cũng có thể nhận ra rằng vật liệu này được làm từ bê tông. Không giống như các sản phẩm đá nhân tạo thông thường, hay đá giả tự nhiên khá bền màu, chống trầy xước tốt và ít phai màu. Điều dễ hiểu ở đây khi một miếng đá tự nhiên bị cắt hoặc vỡ, nó chỉ đơn giản là để lộ ra nhiều đá tự nhiên hơn. Hơn nữa, vì đá nhân tạo được đúc trong một số khuôn có giới hạn nên diện tích phủ có quy định đủ lớn, hoa văn lặp đi lặp lại khiến người ta dễ nhận thấy đây là chất liệu giả. Ngoài ra, trong một số điều kiện khí hậu, đá nhân tạo tổng hợp có thể co lại hoặc giãn nở theo thời gian, gây ra các vết nứt và khe hở vữa. Do đặc tính hút ẩm cao nên gạch hoặc bê tông giả đá không nên lắp đặt nhiều xuống mặt đất. Điều này có thể tạo ra một vẻ ngoài kém hấp dẫn và làm nổi bật thực tế là vật liệu không có thật.

thiet ke ung dung be tong gia daThiết kế ứng dụng bê tông giả đá ( Nguồn ảnh Pinterest )

Một nhược điểm phổ biến khác của đá nhân tạo được tìm thấy trong quá trình lắp đặt. Các nhà sản xuất đá nhân tạo thường quảng cáo về sự dễ dàng lắp đặt sản phẩm của họ. Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ như là một đặc điểm đáng mong đợi. Tuy nhiên, một hậu quả không mong muốn của tuyên bố này là, thông thường, các nhà thầu có ít hoặc không có kinh nghiệm xây dựng đang lắp đặt sản phẩm. Ngược lại, một nhà sản xuất đá tự nhiên có uy tín sẽ không bao giờ đề nghị rằng đá tự nhiên nên được lắp đặt trên mặt tiền của ngôi nhà bởi bất kỳ ai khác ngoài một thợ xây dựng có trình độ chuyên môn mới biết điều này.

Tạo tứng dụng bề mặt với vân giả đáTạo ứng dụng bề mặt với xi măng giả đá ( Nguồn ảnh Pinterest )

Khi được lắp đặt không đúng cách, đá nhân tạo tổng hợp có thể giữ hơi ẩm, gây hư hại nghiêm trọng cho lớp vỏ và khung kết cấu của ngôi nhà. Vấn đề này ngày càng rõ ràng hơn khi thời gian trôi qua và tương tự như các vấn đề gặp phải với EIFS (vữa tổng hợp) vào cuối những năm 90. Vấn đề ngày càng gia tăng này đang trở nên phổ biến đến mức nhiều bài báo và video đã được phát hành bởi các hiệp hội ngành hàng và các ấn phẩm thương mại. Sau đây là các liên kết đến các bản sao được lưu trữ của một vài bài báo sau:

Nếu vấn đề này tiếp tục leo thang, rất có thể sự tồn tại của đá giả có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn trong tương lai hoặc tệ hơn là khiến nó gần như không thể bán lại được.

Một khía cạnh khác cần xem xét là tác động môi trường của việc sử dụng sản phẩm làm từ xi măng thay vì đá tự nhiên. Các sản phẩm bê tông chứa mức năng lượng độc hại cao nhất trong tất cả các vật liệu xây dựng. Điều này có nghĩa là các quá trình được sử dụng để sản xuất bê tông đòi hỏi một lượng lớn năng lượng. Quá trình sản xuất tạo ra lượng khí thải carbon rất cao với nhiệt độ lên tới 2.000 độ C. Quá trình này cũng thải ra môi trường một lượng carbon dioxide cao. Tổng cộng khoảng 7% lượng khí thải CO2 toàn cầu đến từ sản xuất bê tông. Ngược lại, đá tự nhiên là vật liệu xây dựng xanh từ tự nhiên. Nó có khả năng chống ẩm và kéo dài tuổi thọ. Và không giống như đá tổng hợp, đá tự nhiên có thể được tái chế.

thiết kế đá giả bê tôngTrang trí thiết kế đá giả bê tông ( Nguồn ảnh Pinterest )

Một điều cuối cùng cần xem xét là bảo hành. Chúng ta đã nghe rất nhiều về bảo hành dài hạn được báo trước bởi các nhà sản xuất đá nhân tạo. Nhưng nếu bạn đọc bản in chuẩn, hầu hết những bảo hành đó chứa đầy những điều khoản loại trừ và ngôn ngữ mơ hồ có lợi cho nhà sản xuất hơn nhiều so với người dùng cuối. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất mà chúng tôi đã tìm thấy là loại trừ “sự đổi màu do các chất gây ô nhiễm trong không khí”. Một phàn nàn thường xuyên về đá nhân tạo làm từ bê tông là sự phai màu theo thời gian. Nhưng may mắn chứng minh rằng điều này không phải do “chất gây ô nhiễm trong không khí” gây ra. Mặt khác, đá tự nhiên có xu hướng bị phai màu hoặc biến màu ít hơn so với đá tổng hợp. Ngay cả khi nó mờ đi đôi chút, nó có xu hướng thêm vào các đặc điểm tự nhiên của chính đá - thay vì để lộ nội thất làm bằng bê tông.


Tóm lại, mặc dù đá nhân tạo là một giải pháp thay thế tốt để sử dụng trong một số trường hợp, nhưng điều rất quan trọng là phải xem xét chi phí thực của việc sử dụng vật liệu giả so với sản phẩm đá tự nhiên thật. Luôn luôn là khôn ngoan khi kéo dài số tiền xây dựng của bạn xa nhất có thể. Nhưng đôi khi tiết kiệm một ít tiền bây giờ có thể khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều về lâu dài. Nếu bạn làm một phép so sánh mọi khía cạnh của hai sản phẩm, chúng tôi nghĩ bạn sẽ thấy rằng đá tự nhiên sẽ luôn mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tổng về lâu dài.

2. Đá nhân tạo Marble - Đá vôi - Quartz - Solid surface

Đá Marble hay còn gọi là cẩm thạch là một loại đá biến chất có thành phần chủ yếu là canxit. Nó là một dạng đá vôi đã thay đổi trong nhiều năm do áp suất và nhiệt độ cực lớn. Trong khi một số thành phần có màu trắng nguyên sơ, những biến chất khác có vô số vân màu do sự hiện diện của các khoáng chất khác nhau có trong đá vôi. Đá cẩm thạch tự nhiên là một loại đá cứng và là chất phản ứng với các chất có tính axit; do đó nó thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với các chất như vậy. Ngày nay, đá cẩm thạch tự nhiên đã được hoàn thiện và phát triển hơn khi thêm các hợp chất để tạo thành đá nhân tạo và trở nên phổ biến có khả năng ứng dụng tốt hơn trong trang trí nhà hiện đại, chẳng hạn như tường ngoại thất, nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh, v.v.

Đá nhân tạo ứng dụng nội thấtĐá nhân tạo ứng dụng nội thất ( Nguồn ảnh Pinterest )

Khắc bắt nhịp nhanh với công nghệ, tạo ra đá marble nhân tạo khác với đá cẩm thạch tự nhiên về bản chất ứng dụng. Nó là một công trình kiến tạo do con người tạo ra, được xây dựng từ những mảnh vụn đá cẩm thạch nhỏ, bột đá, thạch anh, cát, colophony, nhựa, xi măng và keo acrylic, được trộn theo một tỷ lệ định trước. Hỗn hợp này được khuấy mạnh trong chân không và sau đó được giữ dưới áp suất cao trong khuôn, để đông đặc và tạo thành đá cẩm thạch cứng.

hoàn thiện đá nhân tạoHoàn thiện đá nhân tạo cao cấp ( Nguồn ảnh Pinterest )

Một số người mua nhà hiện nay thích sử dụng đá cẩm thạch nhân tạo vì chúng tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng chúng chủ yếu được thấy trong một số đồ nội thất, bàn bếp, tường và sàn nhà.
Bất kỳ loại đá nào, đặc biệt là đá cẩm thạch và thạch anh, có thể mang lại vẻ đẹp rạng rỡ cho ngôi nhà, làm nhưng người mua sẽ lại phân vân giữa đá cẩm thạch tự nhiên và nhân tạo. Trên đây là một số yếu tố nhỏ phân biệt giúp chủ nhà đưa ra lựa chọn phù hợp giữa hai loại đá cẩm thạch. 

 

3. Đá nhân tạo nung kết Sintered Stone Neolith

NEOLITH là loại đá nung kết ra đời từ năm 2009 đi tiên phong trong việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới, tạo ra các mẫu mã rất phong phú, đa dạng với phạm vi ứng dụng rộng rãi, từ ốp lát trong nhà cũng như ngoài trời, cho đến làm các mặt bàn bếp, bàn quầy hay là các bề mặt trang trí như cánh tủ, cửa…

Đá nhân tạo neolith cao cấpĐá nhân tạo Neolith cao cấp Abu dhabi white

Công nghệ NDD (Neolith Digital Design) do NEOLITH tự phát triển là 1 sự cách mạng đem lại nhiều khả năng sáng tạo đã giúp các sản phẩm của NEOLITH giàu chi tiết, hình ảnh trung thực, sắc nét

Những ưu điểm tốt nhất của đá Neolith là dễ dàng vệ sinh, an toàn với môi trường vì thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, không sinh ra chất độc hại, chịu được nhiệt độ cao, chống xước, kháng tia UV, nhẹ và không thấm ngấm bay màu đổi màu theo thời gian...

ứng dụng đá Neolith cao cấpỨng dụng đá Neolith cao cấp trong nội ngoại thất với Layla

Với sự phát triển nhanh chóng về kỹ thuật và công nghệ, ngày càng có nhiều hãng có khả năng trang bị được máy móc để sản xuất ra các sản phẩm tương tự nhưng việc chủ động kiểm soát tốt chất lượng nguyên liệu cũng như liên tục cải tiến, sáng tạo ra các mẫu mã mới, hiệu ứng mới cho sản phẩm là những yếu tố tạo nên sự vượt trội của NEOLITH so với các sản phẩm khác tương tự.

>>>Xem thêm các sản phẩm thiết kế nội thất kết hợp đá tự nhiên đang là xu hướng HOT nhất năm 2021.

Call Now